Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Diện mạo mới ở thôn “4 không” Đắk Quoeng

04/06/2020 10:51 G6T+7

Thôn Đắk Quoeng, xã Quảng Tân (Tuy Đức) hiện có 147 hộ, tập trung nhiều người Hoa, Tày, Nùng… sinh sống.

Trước năm 2017, thôn Đắk Quoeng thường được gọi là thôn “4 không” vì không có đường cứng hóa, không có điện, không có cầu và không có nhà văn hóa. Sau 3 năm triển khai chương trình Nhà nước và Nhân dân cùng làm, đến nay, thôn Đắk Quoeng đã có diện mạo mới và đã xóa tên thôn "4 không". Thôn đã có hơn 3 km đường nội thôn được cứng hóa, thuận lợi cho người dân đi lại. Các hộ gia đình đã có điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất. Cầu được xây dựng kiên cố, người dân không còn gặp nguy hiểm khi lưu thông vào mùa mưa. Năm 2020, người dân hiến đất cùng địa phương xây nhà văn hóa của thôn, đến nay đã cơ bản hoàn thành, người dân có nơi để hội họp, tổ chức các hoạt động trong thời gian tới.

Thôn Đắk Quoeng trước đây được xem là một trong những thôn khó khăn nhất trên địa bàn xã Quảng Tân

Điện được kéo về thôn Đắk Quoeng cách đây 2 tháng

Người dân có điện sinh hoạt, nâng cao đời sống

Cầu Đắk Quoeng được xây dựng kiên cố

Hơn 3 km đường nội thôn được cứng hóa giúp người dân đi lại thuận tiện

Nhà văn hóa đang được xây dựng hoàn thiện

H’Mai

2,195
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.