Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Chung tay chăm lo tết cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số

17/01/2019 15:27 G1T+7

Với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, các địa phương, các ngành, các cấp và cộng đồng đã cùng chung tay giúp người nghèo, đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) có thêm điều kiện để đón Tết cổ truyền đầm ấm, yên vui.

Tết cổ truyền Kỷ Hợi năm 2019, toàn tỉnh phấn đấu vận động tối thiểu 35.000 suất quà tết, tương đương 100% đối tượng thuộc diện hỗ trợ đều được tặng quà.

Nhiều hộ nghèo, đồng bào DTTS có niềm vui lớn khi đón tết ấm cúng trong những ngôi nhà tình nghĩa được bàn giao

Đồng bào Mông, xã Đắk Som (Đắk Glong) vui mừng nhận quà tết

Đồng bào M'nông xã Quảng Tâm (Tuy Đức) được hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu, đón một cái tết vui vẻ

Niềm vui nhận quà tết của các hộ nghèo từ các đoàn từ thiện trong và ngoài tỉnh

Nhiều đoàn y, bác sĩ cũng kết hợp khám bệnh, phát thuốc cho người dân nghèo trước thềm năm mới

Các bé gái đồng bào DTTS được hướng dẫn và giúp đỡ vệ sinh tay chân trong các chương trình tình nguyện xuân của các tổ chức đoàn trong tỉnh

Các em thiếu nhi đồng bào DTTS được trao tặng bánh kẹo, nước uống, đồ chơi để đón tết

H'Mai

1,365
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.