Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Bon Bu N’Jang khởi sắc

13/07/2017 10:31 G7T+7

Bon Bu N’Jang, xã Trường Xuân (Đắk Song) hiện có 220 hộ, 970 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào M’nông, Dao, Cao Lan, Ê đê… sinh sống.

Theo ông Điểu Nanh, Trưởng Ban tự quản bon, thời gian qua được sự quan tâm hướng dẫn khoa học kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của Nhà nước và sự nỗ lực của người dân, đến nay, bon đã có 2.000 ha cà phê, 1.000 ha hồ tiêu và 50 ha hoa màu ngắn ngày. Bên cạnh đó, người dân trong bon còn chú trọng gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc như đan lát, dệt thổ cẩm, cồng chiêng… Thu nhập bình quân đầu người đạt 25 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 45 hộ. Cuộc sống người dân ngày càng ổn định, bộ mặt của bon ngày càng khởi sắc.

Được Nhà nước quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng nên bon đã có 3,5 km đường nhựa, bê tông hóa và 100% số hộ dân trong bon được sử dụng điện thắp sáng

Ngoài diện tích đất trồng cà phê, hồ tiêu, bon còn có hơn 50 ha đất trồng hoa màu như khoai lang, ngô, đậu…

Nhiều hộ dân đã đầu tư phương tiện phục vụ sản xuất và vận chuyển nông sản

Gia đình bà Bùi Thị Miền, tận dụng đất trồng cây bơ chưa khép tán để trồng xen gừng, nghệ… tăng thu nhập

Cùng với phát triển kinh tế, đồng bào trong bon còn chú trọng bảo tồn, phát triển các nghề truyền thống như dệt thổ cẩm, đan gùi, nia…

A Trư

1,117
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số căn nhà được xây dựng cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh từ nguồn Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tính từ năm 2012 đến nay.

* Lah rnoh wâl dơi ndâk nkra ân ma ăp r’năk gĕh nhâm soan ma bri dak tâm lam n’gor tă bơh Prăk “Ntrok kah gĭt nhâm soan” kơp ntơm năm 2012 tât abaơ.

* Zos chor tsêr lo uô tsuô chor chuôz zis chinhr sach sâuv thangx tsangv xênhr ntơưv Pênhr “Thêv tsax pâux njil” xangv txix shông 2012 txus nuôr.