Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Trại giam Đắk P’lao chú trọng đào tạo nghề cho phạm nhân

13/09/2018 15:47 G9T+7

Trại giam Đắk P’lao (trực thuộc Tổng cục VIII Bộ Công an) đứng chân trên địa bàn xã Đắk Som, huyện Đắk Glong.

Thời gian qua, cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ giam giữ, cải tạo, đơn vị cũng rất chú trọng thực hiện công tác dạy nghề, đào tạo nghề, hướng nghiệp cho phạm nhân. Hiện nay, Trại giam Đắk P'lao đang đào tạo các nghề: Đan lát, làm lông mi giả, nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi, sản xuất nông nghiệp. Mục đích của việc dạy nghề là mỗi phạm nhân sau khi mãn hạn tù sẽ kiếm được một việc làm có thể nuôi sống bản thân, không trở thành gánh nặng cho gia đình và không tái phạm những sai lầm đã mắc phải trước đó nhằm giúp đỡ những con người lầm lỗi nhận thức về giá trị của sức lao động. Đó là cơ hội, điều kiện tốt cho các phạm nhân sau khi mãn hạn tù hòa nhập với cộng đồng.

Các phạm nhân học nghề đan lát ghế nhựa

Phạm nhân học làm lông mi giả

Các phạm nhân Trại giam Đắk P'lao học tập phương pháp trồng và chăm sóc rau

Cao Biên

3,748
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.