Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Thu nhập cao từ trồng hoa hồng

19/03/2020 10:33 G3T+7

Gia đình anh Trần Văn Học ở thôn 14, xã Đắk Wer (Đắk R’lấp) đã thành công khi đưa nghề trồng hoa hồng từ Hà Nội đến nơi sinh sống mới vào năm 2019.

Sau 6 tháng trồng, 10.000 gốc hoa hồng trên 1,5 sào đất đã bắt đầu cho thu hoạch hoa. Qua 2 đợt cắt bán trong các dịp lễ đã mang lại gần 200 triệu đồng cho gia đình. Trong khi đó, các gốc hồng có thể cho thu hoạch từ 7 – 10 năm. Đây được xem là một trong những mô hình kinh tế hiệu quả, đạt giá trị cao so với nhiều mô hình kinh tế trên cùng diện tích đất và thời gian ở địa phương hiện nay.

Với 20 năm kinh nghiệm trồng hoa hồng, anh Học tạo nên những chậu và cành hoa hồng đẹp, được mọi người ưa thích

Chị Phan Thị Nga, vợ anh Học bọc nụ hoa hồng chuẩn bị cho đợt cắt xuất bán vào dịp lễ với giá 5.000 đồng/bông

Người dân đến vườn nhà anh Học chọn mua hoa hồng cảnh được trồng trong chậu

H’Mai

386
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.