Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Ông Nghĩa đầu tư máy bay vào chăm sóc cây trồng

18/07/2019 14:56 G7T+7

Năm 2018, ông Lê Trọng Nghĩa, xã Trường Xuân (Đắk Song) đã đầu tư 500 triệu đồng mua máy bay không người lái để bón phân, phun thuốc trừ sâu cho 30 ha cây gió bầu của gia đình. Ông cũng là nông dân đầu tiên của Đắk Nông mua và sử dụng máy bay không người lái để phục vụ sản xuất.

​​​​​​​​

Chiếc máy bay đã trở thành lao động có công năng tuyệt vời giúp ông Nghĩa làm việc đạt hiệu quả tối đa

Máy bay không người lái được nhập khẩu từ Hàn Quốc, dung tích bình chứa 10 lít, công suất 1 giờ phun thuốc được khoảng 5 ha. Máy bay có thể tháo rời các bộ phận, dễ vận chuyển, được điều khiển từ xa, tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như lượng thuốc bơm cho cây trồng; phù hợp với diện tích lớn hoặc địa hình phức tạp như cây ăn quả, cây lâm nghiệp.

​​​​​​​​

Máy bay được điều khiển từ xa, dễ vận chuyển, tiết kiệm được thời gian...

Cao Biên

423
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.