Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Nông dân bon Đắk R’moan tập trung chăm sóc cây trồng

15/08/2019 15:03 G8T+7

Bon Đắk R’moan, xã Đắk R’moan (Gia Nghĩa) hiện có khoảng 800 ha đất sản xuất nông nghiệp.

Được các cấp, các ngành hỗ trợ cây, con giống, kỹ thuật chăm sóc, cùng với sự chăm chỉ, cần cù lao động của người dân, đến nay người dân bon Đắk R’moan đã trồng được 650 ha cà phê, 90 ha hồ tiêu, 60 ha điều, cao su và các loại cây ăn trái trồng xen với cà phê, hồ tiêu như sầu riêng, bơ, mít, chanh dây… Hiện nay, người dân trong bon đang tập trung chăm sóc các loại cây trồng, nhất là chú trọng khâu chăm bón, phòng trừ dịch hại, sâu bệnh trong mùa mưa. Nhờ phát triển mạnh kinh tế nông nghiệp nên đời sống bà con trong bon ngày được cải thiện.

Bon có hơn 650 ha cà phê, năng suất trung bình đạt 3 tấn/ha

Nông dân tập trung chăm sóc cây hồ tiêu trong mùa mưa

Nhiều hộ trồng chanh dây để tăng thêm thu nhập

Mai Anh

651
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.