Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Nhộn nhịp mùa sầu riêng

08/08/2019 15:14 G8T+7

Trên địa bàn tỉnh, sầu riêng là một trong những loại trái cây đặc sản, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Những ngày này, các loại sầu riêng chất lượng như Ri6, Thái… đi vào mùa thu hoạch chính.

Không khí mua – bán sầu riêng tại các vườn, chợ, thậm chí trên mạng xã hội… trở nên nhộn nhịp hơn. Dọc theo các tuyến đường, các vựa mua sầu riêng hoạt động sôi nổi. Bên cạnh sầu riêng truyền thống có giá từ 15.000 đến 20.000 đồng/kg, các loại sầu riêng chất lượng, sầu riêng ghép có cơm vàng, hạt lép được thu mua giá cao từ 50.000 – 65.000 đồng/kg. Không chỉ cung cấp cho thị trường trong tỉnh, sầu riêng được các vựa và thương lái chuyển bán tại các tỉnh phía Bắc, miền Trung, Đông Nam bộ…

Giống sầu riêng cơm vàng, hạt lép đang vào chính vụ

Sầu riêng được các chủ vườn chọn lựa, phân loại để xuất bán

Điểm thu mua và bán sầu riêng dọc quốc lộ 14, đoạn qua huyện Đắk Mil

Mẫn Doanh

495
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.