Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Người dân Đắk Nang trồng cây hoa hòe tăng thu nhập

29/06/2017 10:29 G6T+7

Từ năm 2012 tới nay, nhiều hộ dân ở xã Đắk Nang (Krông Nô) đã mạnh dạn đưa cây hoa hòe từ phía Bắc để trồng tại vườn rẫy của gia đình mình.

Gia đình bà Bùi Thị Cậy (thôn Phú Mỹ, Đắk Nang) trồng xen cây hoa hòe ở rẫy cà phê để chắn gió, tạo bóng mát và tăng thêm thu nhập cho gia đình

Sau khi trồng thử nghiệm, cây hoa hòe đã nhanh chóng thích ứng điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng ở đây nên phát triển rất nhanh và cho thu hoạch quanh năm. Một số hộ dân tại xã Đắk Nang đã mở rộng quy mô trồng hòe theo hình thức chuyên canh hoặc trồng xen với cây cà phê để tăng thu nhập. Sau 3 - 4 năm tuổi, mỗi cây hoa hòe có thể cho năng suất trung bình từ 5 - 7kg nụ hoa khô. Với giá bán bình quân từ 70.000 đến 100.000 đồng/kg, nhiều hộ dân ở xã Đắk Nang đã có nguồn thu nhập bảo đảm từ việc trồng hoa hòe.

Hoa hòe khô được bán ra thị trường với giá hiện tại khoảng 70.000 đồng/kg, có thời điểm trên 100.000 đồng/kg đã giúp người dân Đắk Nang tăng thêm thu nhập

Nụ hoa hòe có nhiều công dụng như: Làm thuốc nam hoặc pha nước uống hàng ngày, có tác dụng tốt với hệ tim mạch; Chữa các chứng như chảy máu cam, ho ra máu, hạ mỡ máu, chống viêm, chống co thắt và chống loét, chống tiêu chảy, cao huyết áp…

Lê Phước

94
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số căn nhà được xây dựng cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh từ nguồn Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tính từ năm 2012 đến nay.

* Lah rnoh wâl dơi ndâk nkra ân ma ăp r’năk gĕh nhâm soan ma bri dak tâm lam n’gor tă bơh Prăk “Ntrok kah gĭt nhâm soan” kơp ntơm năm 2012 tât abaơ.

* Zos chor tsêr lo uô tsuô chor chuôz zis chinhr sach sâuv thangx tsangv xênhr ntơưv Pênhr “Thêv tsax pâux njil” xangv txix shông 2012 txus nuôr.