Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Người dân cần cẩn thận khi mua các loại giống cây trồng

30/05/2019 13:41 G5T+7

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã bước vào mùa mưa. Đây cũng là lúc người nông dân tập trung xuống giống các loại cây trồng như: cà phê, sầu riêng, bơ, mít, vú sữa…

​​​​​

Nhiều cơ sở, vườn ươm đã chuẩn bị giống cây để bán

Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm một số cơ sở sản xuất và điểm cung ứng cây giống trong tỉnh có thể xuất bán các loại giống cây trồng không rõ nguồn gốc, không bảo đảm chất lượng. Vì vậy, người dân cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc, đến những cơ sở cung cấp giống đảo đảm chất lượng, tiêu chuẩn để mua. Các ngành chức năng cũng cần tăng cường công tác kiểm tra, nhằm cung cấp cho nông dân các loại giống cây trồng có chất lượng.

​​​​​​

Các loại cây giống được bày bán nhưng không có bảng nhãn gắn trên cây để giới thiệu chủng loại, nguồn gốc

Mai Anh

737
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.