Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Bon B’Dơng chăm sóc tốt các loại cây trồng

30/09/2021 16:54 G9T+7

Bon B’Dơng, xã Quảng Khê (Đắk Glong) hiện có 520 ha đất sản xuất nông nghiệp. Trong đó, có 450 ha cà phê, 30 ha hồ tiêu, 20 ha sầu riêng, 10 ha ngô, 5 ha mắc ca, 5 ha chanh dây.

Thời gian qua, người dân trong bon đã được các ngành chức năng hướng dẫn kỹ thuật, vay vốn ưu đãi để phát triển, mở rộng diện tích cây trồng. Người dân trong bon tích cực lao động sản xuất, áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăm sóc cây trồng nên năng suất, chất lượng các sản phẩm nông nghiệp ngày tăng lên, các loại giống cây mới cũng được đưa vào sản xuất để thay thế giống cũ năng suất thấp. Năm 2020, bon B’Dơng có thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 30 triệu đồng/người/năm; cuộc sống người dân ngày càng được ổn định và nâng cao.

Các loại giống cà phê mới, năng suất cao được người dân đưa vào trồng như TR4, TR9, xanh lùn… cho năng suất 3-3,5 tấn/ha

Bon có 30 ha hồ tiêu

Cây sầu riêng được người dân chú trọng phát triển để có thu nhập lâu dài

Minh Huyền

2,991
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.