Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Anh K’Trung lao động, sản xuất giỏi ở bon B’Dơng

01/06/2017 10:14 G6T+7

Năm 1996, anh K’Trung, dân tộc Mạ ở bon B’Dơng, xã Quảng Khê (Đắk Glong) hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương.

Được rèn luyện và học nghề xây dựng trong quân đội, khi xuất ngũ, anh đã nhận xây dựng các công trình nhỏ như nhà ở, chuồng trại… trên địa bàn để có thu nhập. Năm 1998, anh dùng những đồng tiền tích góp được đầu tư trồng cà phê, hồ tiêu. Đến nay, gia đình anh đã có 5 ha cà phê và 600 trụ hồ tiêu. Ngoài ra, tranh thủ những lúc nông nhàn, anh tiếp tục nhận xây nhà cửa cho các hộ dân trong và ngoài bon. Mỗi năm sau khi trừ chi phí, gia đình anh thu được hơn 400 triệu đồng. Năm 2016, anh được công nhận là “Hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp tỉnh giai đoạn 2012-2016”.

Hiện gia đình anh có 5 ha cà phê, năm vừa qua cho sản lượng khoảng 15 tấn

Anh K’Trung chia sẻ cách chăm sóc cây trồng cho người dân trong bon

Anh nhận xây dựng một số nhà dân trong, ngoài bon để tăng thu nhập cho gia đình

Năm 2016, anh K’Trung đã được công nhận là Hộ nông dân lao động, kinh doanh giỏi cấp tỉnh

Minh Huyền

2,137
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.