Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Người lính đặc công Hoàng Văn Thượng

04/07/2019 09:48 G7T+7

Sinh năm 1948, ông Hoàng Văn Thượng, dân tộc Tày, lớn lên ở bản Răn, xã Lăng Hiếu, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Hoàng Văn Thượng

Năm 20 tuổi, ông lên đường nhập ngũ và xung phong vào chiến trường miền Nam khi vừa mới cưới vợ xong. Tại Sư đoàn 305 đặc công, ông là một trong những người tiên phong mở đường cho các trận đánh. Ông còn là người anh hùng 131 lần đi vào “hang cọp”, tức là áp sát quân địch, lúc trên cạn, khi dưới nước, lúc ẩn lúc hiện... với những đòn đánh gây sự bất ngờ nhất. Gần 20 năm cầm súng, ông tham gia 23 trận đánh lớn nhỏ, hết đánh Mỹ đến đánh bọn diệt chủng Pôn Pốt, rồi lại lao vào các trận chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc… Với những chiến công lẫy lừng, ông được Đảng và Nhà nước phong tặng Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân và tặng thưởng 12 huân, huy chương các loại.

Hồ Mai (t.h)

527
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.