Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Nguy cơ tai nạn đuối nước từ những ao, hồ không có biển cảnh báo

16/05/2017 09:08 G5T+7

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có rất nhiều ao, hồ thủy lợi chứa nước phục vụ nuôi trồng thủy sản và sản xuất nông nghiệp. Thế nhưng, nhiều ao, hồ rộng, sâu, những hố sâu bỏ hoang không được lắp đặt biển cảnh báo hoặc biển cảnh báo đã hư hỏng, rỉ sét không rõ nội dung, tiềm ẩn nhiều rủi ro, rất dễ dẫn đến tai nạn, đặc biệt là đuối nước.

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng liên quan cần sớm kiểm tra, rà soát, lắp đặt kịp thời biển cảnh báo nguy hiểm tại các ao, hồ. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng cần quản lý chặt chẽ con em mình để hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra do đuối nước, nhất là trong dịp hè sắp đến.

Trẻ em ở bon Sar Pa, xã Thuận An (Ðắk Mil) thường xuyên tụ tập, chơi đùa tại đập chứa nước của bon

Do chưa kịp thời lắp đặt biển cảnh báo hoặc biển cảnh báo đã bị hư hỏng, nên nhiều trẻ ở vùng nông thôn tìm đến các ao, hồ để tắm, rất dễ xảy ra tai nạn đuối nước

Do chưa kịp thời lắp đặt biển cảnh báo hoặc biển cảnh báo đã bị hư hỏng, nên nhiều trẻ ở vùng nông thôn tìm đến các ao, hồ để tắm, rất dễ xảy ra tai nạn đuối nước

Y Krăk

665
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số căn nhà được xây dựng cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh từ nguồn Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tính từ năm 2012 đến nay.

* Lah rnoh wâl dơi ndâk nkra ân ma ăp r’năk gĕh nhâm soan ma bri dak tâm lam n’gor tă bơh Prăk “Ntrok kah gĭt nhâm soan” kơp ntơm năm 2012 tât abaơ.

* Zos chor tsêr lo uô tsuô chor chuôz zis chinhr sach sâuv thangx tsangv xênhr ntơưv Pênhr “Thêv tsax pâux njil” xangv txix shông 2012 txus nuôr.