Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Nhiều nguy hiểm từ những cây cầu tạm ở Krông Nô

23/09/2021 10:50 G9T+7

Với đặc thù là địa phương có các dòng suối bao quanh, hiện nay, tại các xã Nam Xuân, Ðắk Sôr, Nâm Nung, Tân Thành... (Krông Nô) có rất nhiều cây cầu tạm do người dân tự làm bắc qua các con suối.

Những cây cầu này mặc dù đang trở thành mối nguy hiểm rình rập, nhưng hàng ngày vẫn phải phục vụ việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân. Vì vậy, người dân mong được chính quyền các cấp, ngành chức năng liên quan tiếp tục quan tâm, đầu tư xây dựng cầu để việc đi lại của người dân được thuận lợi, tránh các vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Người dân qua lại, vận chuyển nông sản qua cầu tạm tại thôn Nam Thanh, xã Nam Xuân

Cầu tạm bắc qua suối Ðắk Sôr, xã Ðắk Sôr không có rào chắn hai bên, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn khi người dân đi qua

Nhiều cầu tạm đã bị hư hỏng, mục nát, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn

Y Sơn

331
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.