Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Nhận diện và làm thất bại âm mưu phá hoại về dân chủ, nhân quyền

27/10/2021 15:00 G10T+7

Thời gian qua, các thế lực thù địch trong và ngoài nước núp dưới nhiều chiêu bài, triệt để lợi dụng, tập trung khai thác một số hiện tượng tiêu cực để xuyên tạc, bóp méo sự thật về các vấn đề chính trị xã hội, nhất là các sự kiện chính trị và những nỗ lực chống dịch Covid-19 của nước ta.

Chúng đưa ra các luận điệu “nhân quyền cao hơn chủ quyền”, “tự do ngôn luận”, sử dụng các chiêu bài vu cáo, bịa đặt về các vấn đề dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo. Mục đích của chúng nhằm kích động biểu tình, bạo loạn, khủng bố, vượt biên trái phép…, gây bất ổn chính trị, chống phá Đảng và Nhà nước và chế độ ta.

Những thông tin méo mó, kích động về chống dịch Covid-19. Ảnh tư liệu

Để đấu tranh làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch, người dân phải thường xuyên cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn, luận điệu tuyên truyền xuyên tạc các vấn đề dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta. Các cấp, ngành tăng cường quán triệt và thực hiện tốt các quy định của Đảng và Nhà nước về vấn đề dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục Nhân dân sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật.

Cán bộ Đồn Biên phòng Đắk Dang thường xuyên tuyên truyền pháp luật đến đồng bào M’nông xã Quảng Trực (Tuy Đức).

Lực lượng công an chú trọng nắm bắt tình hình an ninh xã hội tại vùng đồng bào DTTS.

Bảo Ngọc

363
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.